5 nguyên tắc bất di bất dịch để chữa bệnh điếc

Chữa bệnh điếc dứt điểm bệnh nhân cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cộng thêm các nguyên tắc bất di bất dịch trong suốt quá trình điều trị, mới mau chóng khỏi được bệnh.

Chữa bệnh điếc có phải là chuyện khó? Điếc là trở ngại năng lực cảm nhận âm thanh do những tổn thương bên trong tai gây ra hay trân thương bởi những tác nhân bên ngoài. Điếc lâm sàng chia thành 3 loại, bao gồm điếc dẫn truyền  do các bệnh lý về tai ngoài và tai giữa gây ra; điếc tiếp nhận nguyên nhân do các bệnh lý trong màng nhĩ và dây thần kinh thính giác gây ra; điếc hỗn hợp do các bệnh lý của tai giữa và các tổ hợp của giây thần kinh thính giác trong tai giữa gây ra.

Chữa bệnh điếc tuân thủ theo 5 nguyên tắc sau:

Xem thêm: Viêm tai giữa ở người lớn điều trị có để lại biến chứng?

  • Chữa bệnh liên quan: Việc điều trị bệnh điếc bạn cần loại bỏ các bệnh liên quan khiến bệnh điếc trở nên nặng và cản trở quá trình điều trị bệnh. Một số bệnh như quai bị, sởi, Influenza, adenovirus, các bệnh về viêm màng não, viêm mê nhĩ phải điều trị kịp thời tránh làm “liên lụy” đến tai khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.
  • Không tùy tiện sử dụng các loại thuốc : Bệnh nhân không được sử dụng tùy ý các loại thuốc để tự điều trị bệnh. Dễ xảy ra các tình trạng phản ứng lại với thuốc khiến điếc tai trở nên nặng hơn. Ngoài ra, nếu trong thời gian đó, có sử dụng các loại thuốc kháng sinh có ghi ngờ sẽ phản ứng hay nhiễm độc với thuốc, nên dừng lại ngay và không được phép sử dụng nữa.
  • Tránh tiếng ồn lớn: Việc tiếp xúc với tiếng ồn sẽ làm cho bệnh càng trở nên nặng hơn. Ảnh hưởng tới hoạt động của màng làm màng tai bị tổn thương nặng nề, khó để có thể điều trị được bệnh.
chữa bệnh điếc

Chữa bệnh điếc nên tránh những âm thanh lớn

  • Chế độ ăn uống: Cần bảo đảm không ăn các thức ăn quá mặn, dẫn tới quá trình lưu thông máu bị gián đoạn do lưu thông máu kém, tránh các thức ăn quá nhiều giàu mỡ. Hạn chế không sử dụng các chất kích thích ,các loại nước uông có ga. Điều đó sẽ làm cho điếc tai càng trở nên nặng hơn.
  • Vệ sinh vùng tai mũi họng hằng ngày: Điều này vô cùng quan trọng, bởi như thế sẽ tránh được nhiễm trùng tia bởi các tác nhan gây bệnh sau khi tắm, gội đầu xong. Kết hợp với việc khi tiếp xúc với các chất khói bụi, nên đeo khẩu trang y tế để có thể chặn đứng những tác nhân gây bệnh cho tai.

Chữa điếc tai dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị

Như bạn đã biết, điếc tai không phải là chuyện nhỏ với ngưởi bệnh. nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt của người bệnh. Do vậy tìm ra liệu pháp thích hợp để trị dứt điểm bệnh là điều người bệnh quan tâm hiện nay.

chữa bệnh điếc

Chữa bệnh điếc bằng liệu pháp thông minh

Để đáp ứng mong mỏi của bệnh nhân, phòng khám Giải Phóng là phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín tại hà nội đã và đang sử dụng liệu pháp phục hồi chức năng thính giác có hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh ù tai, điếc tai, giúp bạn khôi phục thính giác để bạn tiếp nhận được các âm thanh bên ngoài 1 cách trọn vẹn nhất.

Liệu pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại để khống chế sóng siêu âm, các dòng electron tần số trung được hình thành từ các sóng âm điện tử sinh học tần số trung bình và thấp tác dụng trong việc xử lý bệnh điếc tai, sử dụng ưu việt của  ­ tần số ­ nhiệt ­ điện ­ từ trường với­ các hạt massage nhỏ… hình thành nên sự cộng hưởng âm thanh và hiệu ứng vật lý, hóa học ba chiều. Ben cạnh đó, phương pháp điều trị tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân do không phải mất thời gian để năm viện điều trị, chi phí trị liệu thấp và không mang lại đau đớn cho bệnh nhân khi khám chữa.

Chính những điều tuyệt với đó đã tạo nên niềm tin cho bệnh nhân khi đến thăm khám tại Giải Phóng.

Bài viết liên quan