Bệnh điếc đột ngột cần phương pháp điều trị như thế nào?

Bệnh điếc đột ngột là hiện tượng khi tai mất sức nghe xảy ra một cách đột ngột và thường diễn ra trong trong vòng 12 giờ. Đa số bệnh nhân thường phát hiện ra tình trạng này sau khi thức dậy và thường vào các buổi sáng sớm. Bệnh gây hoang mang cho nhiều người bệnh vì không biết nên xử trí như thế nào cho đúng cách.

Dấu hiệu bệnh điếc đột ngột là những gì?

Ban đầu bệnh có triệu chứng là ù một bên tai rồi sau đó tiến triển dẫn đến nghe kém, nếu bệnh nhân và người nhà không chữa trị kịp thời thì có thể sang quá trưa thì sẽ bị điếc hẳn và có thể bị điếc đặc. Dấu hiệu của benh diec dot ngot thường có xu hướng xảy ra nhiều với người làm việc văn phòng, học sinh. Theo thông báo mới nhất thì bệnh đang có xu hướng ảnh hưởng tới những ngườii trẻ tuổi. Có người hay gọi đó là hiện tượng “ trẻ hóa” của bệnh.

Xem thêm:Trẻ bị viêm tai giữa nên ăn gì đây?

Bệnh điếc đột ngột

Bệnh điếc đột ngột điều trị như thế nào?

Vậy cách điều trị để bệnh không có lý do tìm đến với sức khỏe chúng ta là gì ? Các bac si tai mui hong gioi o ha noi có đưa ra một số phương pháp điều trị cho bệnh nhân như sau.

Phương pháp điều trị bệnh điếc đột ngột bạn đã biết chưa

Benh diec dot ngot là hiện tượng mang tính cấp bách, nên khi có dấu hiệu của bệnh thì việc điều trị phải được tiến hành ngay cho bệnh nhân để tránh được các di chứng có thể xảy ra sau đó. Đa phần bệnh nhân thường tới bệnh viện rất trễ bởi vì bệnh này đến không lường trước được, cũng là do tâm lý chủ quan của người bệnh nên khiến viêc điều trị gặp nhiều khó khăn. Dựa vào tình trạng của bệnh nhân khi khám chữa và kinh nghiệm nghề nghiệp của các y bác sỹ theo đó họ sẽ đưa ra một số phác đồ điều trị cấp cứu cho bệnh nhân có hiệu quả.

bệnh điếc đột ngột

Cần có liệu pháp chữa trị điếc đột ngột đúng cách

1.Việc tăng cường hệ thống lưu thông máu

Điều trị các dấu hiệu của viêm nhiễm, dùng thuốc kháng viêm đặc trị như Corticoides, các loại thuốc dãn mạch, thuốc chống các vi trùng, làm tăng lượng ôxy ở tai trong của người bệnh, sử dụng các loại thuốc kích thích vùng thần kinh của thính giác, sau đó tiến hành lấy bỏ u thần kinh thính giác.

2.Truyền các dung dịch huyết thanh ngọt ưu để thải độc

Tạm thời các loại thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng tuyệt đối không được dùng tiếp, dùng lại. Vì có thể trong thuốc có chất gây ngộ độc với cơ địa của tai mà họ không hề biết. Loại thuốc được các bác sĩ sử dụng là thuốc chống co thắt mạch máu, tăng tốc độ tuần hoàn nhằm chống đông máu.

Bệnh nhân có thể hồi phục nhanh hay chậm tùy theo cơ địa của từng người. Nhưng đa số đều có thể phục hồi bình thường sau 24h điều trị.

Lưu ý: Sau quá trình điều trị trở về, tuyệt đối không để cho bệnh nhân bị những trạng thái cảm xúc lên quá mức như bực bội, tức giận….tránh làm việc, học tập trong tiếng ồn lớn quá nhiều. Làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay gặp các cú sốc về tinh thần. Đó sẽ là con đường làm cho các bệnh liên quan đến tai như ù tai, viêm tai hay điếc đột ngột tìm đến lúc nào không hay

Bài viết liên quan