Benh diec phòng tránh thế nào được đây?

Benh diec là căn bệnh khiến nhiều người hoảng sở, ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng tính cách của người bệnh. Nhiều người vốn rất vui vẻ, hòa đồng nhưng mắc phải benh diec dot ngot thay đổi tâm tính nhanh chóng theo chiều hướng tiêu cực.

Do đó, các chuyên gia phong kham tai mui hong nói rằng việc phòng tránh benh diec là điều mà tất cả chúng ta đều nên thực hiện bởi benh diec dot ngot có thể ập đến bất cứ lúc nào mà chúng ta không ngờ đến.

Benh diec phòng tránh thế nào được đây?

Bị điếc là điều mà không có bất lỳ ai trong chúng ta mong muốn mình mắc phải vì vậy cần tăng cường các phương pháp phòng tránh, bảo vệ tai như sau:

Benh diec

Bệnh điếc gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn

  1. Chú trọng phòng tránh điếc bẩm sinh

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ cần chú trọng bảo vệ sức khỏe, tránh để nhiễm các loại virus lây nhiễm, mắc các bệnh giang mai hay lạm dụng thuốc kháng sinh chứa nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sự phát triển thính lực của thai nhi gây nên dị tật điếc bẩm sinh.

  1. Khống chế và điều trị các bệnh truyền nhiễm dẫn đến điếc tai

Trẻ nhỏ bị mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm màng não, sởi, quai bị, cảm lạnh, sốt phát ban, sốt rét,… Nếu điều trị trậm chế bệnh có thể gây biến chứng khiến trẻ bị điếc, viêm tai giữa,…

  1. Có kế hoạch kiểm tra thính lực cho trẻ

Trẻ sơ sinh và trẻ ở độ tuổi nhỏ cần được các bạc phụ huynh cho đi kiểm tra thính lực để phát hiện sớm những dị thường ở ống tai như: dị hình ống tai ngoài, hẹp ống tai ngoài, dị hình ống tai trong,…. Là tiền đề của bệnh điếc về sau, bị điếc bẩm sinh,… Từ đó, có phương pháp trợ thính bắt buộc để trẻ học ngôn ngữ và mô phỏng rõ ràng, tránh ảnh hưởng đến khả năng nghe hiểu và nắm bắt thông tin của trẻ về sau.

  1. Giảm tiếng ồn hàng ngày

Tránh xa khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn, có tiếng máy móc, động cơ lớn, ồn ào, khói bụi,…sẽ khiến thính lực nhanh chóng bị giảm do các mạch máu nhỏ trong tai bị co thắt gây nên.

Benh diec

Không nên nghe nhạc quá lớn trong thời gian dài

  1. Tránh lạm dụng kháng sinh hay các thuốc có độc tính ảnh hưởng đến tai

Các loại thuốc dùng để diệt các loại virus như: virus gentamyxin, streptomyxin, kanamyxin, neomyxin,… Các loại thuốc này có thể dẫn đến tổn tại thính lực nghiêm trọng hoặc gây độc trong tai nếu dùng trong thời gian kéo dài và với liều lượng lớn.

  1. Thói quen không lành mạnh

Nhiều người thường dùng tăm, các vật nhọn cầm tay trong vô thức thường dùng để ngoáy tai, lấy ráy tai dễ gây tổn thương niêm mạc tai dẫn đến viêm nhiễm gây thủng màng nhĩ. Hay những vật sắc nhọn có thể khiến bạn bị thủng màng nhĩ đột ngột gây bệnh diec dot ngot.

Nếu bị ngứa tai hay muốn lấy ráy tai bạn có thể dùng bông gạc nhúng ít rượu hoặc gậy cọ nhẹ vào ống tai, cũng có thể uống thuốc vitamin B, vitamin C và dầu cá để bảo vệ tai khỏe mạnh.

  1. Dùng thiết bị nghe điều độ

Nghe nhạc, xem video clip, xem ti vi, nói chuyện nên dùng âm lượng vừa phải, phù hợp không nghe với âm lượng lớn với thời gian quá lâu gây tổn hại thính lực của bạn.

Bài viết liên quan