Bị điếc có thể phục hồi được không?

Bị điếc sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu khi không thể nghe được âm thanh của cuộc sống, cuộc sống của họ cũng vì thế mà đảo lộn. Chữa bệnh điếc nhanh chóng, phục hồi thính lực là mong muốn của những người không may mắc bị điếc.

Bị điếc có thể phục hồi được không?

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng nói rằng bị điếc có thể phụ hồi hoàn toàn thính lực như ban đầu hoặc có thể là vài %, cũng có thể là vĩnh viễn không thể phục hồi tùy thuộc vào:

bị điếc

Bị điếc khiến bạn không thể cảm nhận được âm thanh của cuộc sống

  1. Nguyên nhân bị điếc là gì?

Bạn có thể bị điếc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điếc do bệnh lý mang lại: viêm tai giữa, thủng màng nhĩ,…Điếc do nhiễm độc thuốc, điếc do sự tác động của những yếu tố ngoại lực bên ngoài như áp suất khí (gây diec dot ngot), điếc tai do những tác động như ngoáy tai,…

  1. Tình trạng điếc tai như thế nào?

Tình trạng bi diec nặng nhẹ khác nhau thì khả năng phục hồi bệnh sẽ khác nhau. Ví như thủng màng nhĩ nếu là thủng lỗ nhỏ có thể tự lành lại mà không cần can thiếp may vá nhưng có trường hợp thủng màng nhĩ do viêm tai giữa hay rách khá lớn nhất định phải tiến hành vá màng nhĩ và can thiếp nội khoa. Do đó, tình trạng bệnh, cơ địa, sức khỏe người bệnh và các bệnh liên quan có thể là những yếu tố tác động đến sự phục hồi bệnh điếc.

bị điếc

Điều trị bệnh sớm để sớm phục hồi

  1. Thời gian phát hiện và tiếp nhận điều trị

Bệnh phát hiện càng nhanh, điều trị càng sớm thì cơ hội phục hồi càng cao. Nếu chậm trễ người bệnh sẽ giảm thiểu nhiều cơ hội để phục hồi thính lực của mình nhất là những người già và trẻ nhỏ thì sự tổn thương sẽ khó lành hơn.

Do đó, chúng tôi khuyên người bệnh nếu thấy những triệu chứng của bệnh điếc nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín để thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, tránh tình trạng tìm đến những phong kham tu tai mui hong không có uy tín, tên tuổi sẽ rất hạn chế về hiệu quả điều trị. Người bệnh không nên chủ quan hay e ngại khi đến bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, không để thời gian kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hồi phục bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bài viết liên quan