Bi điec tai tôi sẽ phải chịu những tác hại gì?

Bi diec là điều mà không có ai bất cứ trong chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, bệnh có thể ập đến với bất kỳ ai trong bất kỳ thời điểm nào mà bạn không thể ngờ đến.

Bi diec bạn sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ việc nghe, phân tích âm thanh đến những sinh hoạt đời thường và công việc hàng ngày của bạn cũng sẽ bị đảo lộn. Nhiều người không thể vượt qua áp lực này đã có những hành động tiêu cực uy hiếp đến tính mạng.

Bi diec

Điếc tai ảnh hưởng đến sức nghe

Tác hại của bệnh điếc bạn có thể gặp phải

  1. Ảnh hưởng lớn đến tinh thần của người bệnh

Bị điếc có thể do nhiều yếu tố gây nên như: Thủng màng nhĩ, nhiễm độc thuốc, mắc bệnh viêm tai giữa, chấn thương vùng đầu tai do tai nạn, áp lực âm thanh,…gây nên. Do đó, người bệnh cũng sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình trạng rối loạn thính lực của bản thân.

Nhưng hầu hết người bệnh cảm thấy cuộc sống gặp trở ngại lớn trong giao tiếp, nghe hiểu người khác nói gì khiến tinh thần không được ổn định thường xuyên nóng nảy, hay gây chuyện, mặc cảm và xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực,…

  1. Tự kỷ

Rất nhiều người bệnh vì bệnh điếc mà đang có cuộc sống rất hoạt bát, vui tươi, được nhiều người quan tâm bỗng trở thành đối tượng được thương hại, nhiều người xa lánh, ít được tiếp xúc với mọi người nảy sinh bệnh tự kỷ, trầm tính, cách ly với thế giới bên ngoài.

  1. Ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não

Hệ thống thần kinh trung ương bị giảm khả năng hoạt động do thần kinh thính giác teo lại dẫn đến hệ thống thần kinh não bộ cũng kém hoạt động hay mất hẳn những hoạt động phân tích âm thanh từ đó cũng khiến tư duy chậm lại.

Bi diec

Khó hòa nhập với xã hội

  1. Ù tai

Khi bi diec người bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện chứng ù tai. Các âm thanh ù ù, tiếng nước chảy, róc rách, tiếng gió trên mặt nước,…khiến người bệnh vô cùng khó chịu

  1. Mất khả năng nghe và nói

Tình trạng này gặp ở những trẻ bị điếc bẩm sinh. Không nghe được âm thanh khiến trẻ mất đi khả năng nói, trí não cũng chậm phát triển.

Trên đây là những ảnh hưởng mà bạn có thể sẽ gặp phải khi mắc phải bệnh điếc tai. Biết được những tác hại của bệnh chúng tôi tin rằng bạn sẽ cố gắng nhất có thể  để phòng tránh những yếu tố gây ra bệnh điếc như: tránh xa môi trường ô nhiễm tiếng ồn, không nghe nhạc qúa lớn hay trong thời gian quá dài,…. để bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, phòng tránh và điều tị triệt để các bệnh về tai mũi họng có liên quan cũng là yếu tố cần chú ý.

Phát hiện mắc bệnh hãy nghe theo lời khuyên của các bác sĩ kham tai mui hong trực tiếp cho bạn để điều trị bệnh sớm, tránh những tác động tiêu cực về sau.

Bài viết liên quan