Con bạn hoàn toàn có thể bị điếc đột ngột đấy nhé!

clickBị điếc đột ngột vẫn còn là một thuật ngữ khá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên chúng lại tồn tại ngay trong chính những điều tưởng chừng như đơn giản nhất. Thậm chí, con bạn cũng có thể là nạn nhân của tình trạng này mà các mẹ hoàn toàn không hay biết.

Xem thêm: clickThuốc chữa viêm ống tai ngoài liệu có trị hết bệnh không?

                        Làm sao để nhận biết clicktriệu chứng thủng màng nhĩ

Con bạn hoàn toàn có thể bị điếc đột ngột đấy nhé!

Bị điếc đột ngột vẫn còn là một thuật ngữ khá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên chúng lại tồn tại ngay trong chính những điều tưởng chừng như đơn giản nhất. Thậm chí, con bạn cũng có thể là nạn nhân của tình trạng này mà các mẹ hoàn toàn không hay biết.

Và nguyên nhân gây bệnh cũng muôn hình vạn trạng, cụ thể như sau:

nr8 Trẻ bị viêm nhiễm đặc biệt là gây ra bởi các siêu vi trùng như quai bị, vi khuẩn sởi, Influenza hay adenovirus. Cũng có thể, con bị nhiễm khuẩn sau viêm mê nhĩ và viêm màng não.

trẻ bị điếc đột ngột

Tiếp xúc với âm thanh lớn khiến trẻ bị điếc đột ngột

nr8 Do các bệnh liên quan đến tình trạng co thắt mạch máu ở tai trong đột ngột, xuất hiện chủ yếu do phù nề, gây chảy máu và tắc mạch. Trên thực tế, những bệnh này có thể hồi phục tự nhiên nhưng cũng có thể chỉ hồi phục một phần nào đó thậm chí gây điếc vĩnh viễn.

nr8 Tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ mạnh đột ngột diễn ra.

nr8 Có một vài biến đổi áp lực gây ra tổn thương ốc tai màng.

nr8 Lỗ dò bẩm sinh trên cửa sổ tròn, cửa sổ bầu dục nhân bị sức ép đột ngột trở thành tác nhân gây ra sức ép chấn thương nội dịch ở tai trong.

nr8 Bị điếc đột ngột cũng có thể do sự xâm lấn của u dây thần kinh thính giác.

nr8 Ngoài ra, căn bệnh này còn liên quan đến vấn đề tâm lý. Những trẻ bị áp lực học hành, thi cử, gia đình và cuộc sống bên ngoài tác động vào khiến trẻ có nguy cơ cao bị điếc đột ngột.

Bị điếc đột ngột có chữa được không?

bị điếc đột ngột có chữa được không

Điếc đột ngột có chữa được không

13796818751Thực chất, căn bệnh này phần nhiều là tình trạng mất thính lực tạm thời. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng bệnh tiến triển sâu do các tổn thương quá nặng dẫn tới việc điếc vĩnh viễn.

Điếc đột ngột hoàn toàn có thể chữa được nếu xử lý kịp thời. Quan trọng nhất vẫn là vấn đề thời gian. Vì chỉ có như vậy mới đảm bảo hiệu quả điều trị nhanh nhất và tốt nhất.

Trong vòng 72 giờ đầu tiên bị bệnh, bạn hoàn toàn có thể phục hồi thính lực đến trên 90% cho trẻ. Chính vì vậy, các bác sĩ clickphong kham tai mui hong giải phóng khuyên các bậc phụ huynh cần để ý kỹ từng biểu hiện nhỏ của trẻ để có hướng điều trị bệnh phù hợp và tích cực nhất.

Bài viết liên quan