Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị điếc đột ngột

Vì tính chất đột ngột giống như tên gọi nên đa phần bệnh nhân khi bị điếc đột ngột đều rất khó nhận biết. Và khi biết mình bị bệnh thì đã quá muộn. Để tránh tình trạng này có thể xảy ra, các bạn cần nhận diện được một cách chính xác những dấu hiệu cơ bản chứng tỏ căn bệnh quái ác này có thể ập tới.

Xem thêm: viêm tai giữa có thể bị điếc không?

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị điếc đột ngột

Vì điếc đột ngột hầu như không có biểu hiện bệnh nào mà xảy ra khá bất ngờ và chớp nhoáng, nhiều khi chính bệnh nhân cũng không kịp nhận thức về tình trạng của mình. Dưới đây là một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp mắc phải căn bệnh này.

1. Ù tai

điếc đột ngột là gì

Ù tai là dấu hiệu sớm của bệnh điếc đột ngột

Dường như ù tai thường xuyên là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh điếc đột ngột. Đây vừa là dấu hiệu âm ỉ vừa là dấu hiệu cơ bản khi nói về căn bệnh này. Lúc đầu, ù tai chỉ xảy ra thảng hoặc nhưng sau đó diễn tiến dần lên với mật độ ngày càng dày đặc cũng như âm thanh sẽ lớn dần lên hoặc xuất hiện nhiều loại âm thanh khác nhau trong tai. Tình trạng này sẽ tăng nặng và gây khó chịu khủng khiếp nếu điếc đột ngột sắp xuất hiện.

2. Chóng mặt

Điếc đột ngột do rất nhiều nguyên nhân gây nên đa phần đều do áp lực từ bên ngoài và do suy giảm sức khỏe cũng như mắc một số bệnh về tai lâu ngày. Cũng chính vì thế mà người bệnh sẽ xuất hiện cảm giác chóng mặt, thường đi kèm với ù tai với cường độ lớn. Nhiều khi bệnh nhân có thể ngã khụy mà không rõ nguyên nhân mà thường chỉ cho rằng do mệt mỏi. Điều này làm cho việc phát hiện điếc đột ngột càng khó khăn hơn gấp bội.

nhận biết điếc đột ngột

Chóng mặt

3. Nặng đầu

Thường chỉ là tình trạng đầu nặng nề, mỗi lần quay đầu thường cảm thấy khó chịu nhưng không rõ rệt và cũng không diễn tiến thành một cơn đau cụ thể. Đa phần bệnh nhân này có tiền sử cao huyết áp, cảm cúm và viêm đường hô hấp cấp tính.

Lời khuyên: Vì điếc đột ngột gần như không có biểu hiện cụ thể mà xảy ra khá bất ngờ, đôi khi chỉ xuất hiện sau khi thức dậy. Do đó, bệnh nhân cần chú ý từng biểu hiện nhỏ của bản thân để tránh vướng phải tình trạng này. Trong trường hợp mắc bệnh, cần nhanh chóng đến những cơ sở chuyên khoa để được hướng dẫn cách trị bệnh hiệu quả nhất cũng như phù hợp với thể trạng của bản thân. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bạn nên đến càng sớm càng tốt như vậy mới đem lại hiệu quả hồi phục đúng như mong muốn. Đừng vì tự ti mà gắn cả cuộc đời với máy trợ thính, thậm chí là chịu cảnh điếc vĩnh viễn.

Bài viết liên quan