Phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả bạn nên biết

Bệnh điếc  xảy ra khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì không nghe được những âm thanh từ bên ngoài, khiến cuộc sống sinh hoạt trở nên khó khăn đặc biết trong vấn đề giao tiếp với người khác, nên nhiều người luôn tìm những phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả nhất.

Những phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả

Khi bạn bị quai bị, sởi cúm, có các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh xâm nhập vào bên trong gây nên tình trạng điếc.

Do thần kinh bị căng thẳng, làm việc trong môi trường quá ồn ào và tình trạng này kéo dài thường xuyên.

 chữa bệnh điếc hiệu quả

Những phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả

Do tác dụng phụ của thuốc cũng khiến cho bạn có nguy cơ bị điếc, một số loại thuốc có thể làm ảnh hưởng tới khả năng nghe của bạn như: Aspirin, thuốc trị ung thư, thuốc hóa trị, thuốc điều trị và phòng ngừa sốt rét, thuốc lợi tiểu sử dụng để điều trị suy tim và suy thận.

Khi bạn bị chấn thương vung đầu hay vũng tai cũng là một trong những nguyên nhân gây điếc tai, hay do tác động của những âm thanh có cường độ lớn tác động trực tiếp vào tai khiến cơ quan thính giác bị tổn thương gây ù tai sau đó dẫn tới điếc.

Một nguyên nhân khác khiến bạn bị điếc là do tắc nghẽn ráy tai quá nhiều vì khi ráy tai tích tụ quá nhiều trong quá trình bạn làm sạch tai thì vô tình đẩy ráy tai vào sâu hơn bên trong khiến lỗ tai bị bít lại gây nên bệnh điếc .

Phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả bạn nên biết

Ngay khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh như bị suy giảm thính lực thì bạn nên tới các phòng khám tai mũi họng uy tín để khám chuẩn đoán để có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi bị điếc tai do viêm tai giữa gây nên thì nên điều trị ổn định đợt viêm sau đó mới điều trị bệnh điếc.

Có thể dùng thuốc để giãm mạch máu nhằm giúp máu lưu thông tới não bộ tốt hơn.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh bạn có thể dùng máy trợ thính ở những trường hợp bị điếc nhẹ hay những trường hợp không cấy ghép ốc tai nhân tạo hay vá màng nhĩ được.

Phương pháp chữa bệnh điếc

Phương pháp chữa bệnh điếc hiệu quả bạn nên biết

Cấy ốc tai điện tử cũng là một trong những cách chữa bệnh điếc được nhiều người áp dụng, cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật trong đó người bệnh được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai,  lúc này các thần kinh thính giác được kích thích chuyển thành các xung động thần kinh lên não giúp người bệnh nghe được những âm thanh từ bên ngoài.

Tuy nhiên khi cấy ốc tai điện tử thì phải luyên tập thì mới có thể nghe và nhận biết được âm thanh.

Những trường hợp trẻ bị điếc bẩm sinh thì viêc cấy ốc tai điện tử càng sớm hiệu quả càng cao, hoặc trẻ em  hay người lớn bị điếc đột ngột trong khoảng thời gian 3 năm.

Tuy nhiên những trẻ em bị điếc bẩm sinh trên 7 năm thì hiệu quả không cao, kết quả như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Để có kết điều trị bệnh tốt nhất bạn nên tới các phòng khám tai mũi họng để được khám và tư vấn sau đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất

Bài viết liên quan