Tác hại điếc tai nghiêm trọng như thế nào?

Điếc tai là một loại trở ngại thính lực lớn, không chỉ khiến người bệnh mất đi khả năng tiếp nhận âm thanh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Tác hại điếc tai nghiêm trọng như thế nào?

Ảnh hưởng đến công việc, học tập

Điếc tai mang đến những đau khổ và phiền não cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bệnh nhân điếc tai không thể tiếp nhận âm thanh dẫn đến học tập khó khăn, trở ngại giao tiếp, công việc không thuận lợi hoặc gây ra sự e ngại, chán nản khiến cho bệnh nhân dần cách ly với xã hội bên ngoài.

Gây áp lực tâm lý

Điếc tai khiến bệnh nhân ít nhiều bị phân biệt đối xử trong cuộc sống và công việc hình thành cảm giác tâm lý tự kỷ, áp lực lớn, làm việc chán nản, không muốn giao tiếp với người khác, hình thành tính cách lập dị, tâm lý buồn phiền, tính khí gắt gỏng, với những người bệnh nặng còn xuất hiện tâm lý tiêu cực muốn tự sát.

Khả năng giao tiếp giảm

Khả năng phán đoán ngôn ngữ và năng lực biểu đạt của người bị điếc giảm xuống cực độ, khiến họ thiếu đi sự giao tiếp với mọi người, dẫn đến tính cách trở nên cô lập, có thể dẫn đến phát sinh chứng đãng trí.

Tư duy não chậm

Điếc tai ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh trung ương, có thể làm teo thần kinh thính giác, khiến cho thính giác phản ứng chậm chạp, tư duy đại não chậm.

Điếc tai khiến trẻ sơ sinh mất đi khả năng nghe và nói  

Nghe kém dẫn đến trí tuệ và khả năng ngôn ngữ chậm phát triển. Trẻ nhỏ bị điếc không thể tiếp nhận được thông tin từ thế giới bên ngoài, dẫn đến hệ thống ngôn ngữ trong thời kỳ phát triển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, chúng ta không thể nào hiểu hết những tâm tư, khổ đau của người điếc tai, sự động viên, chia sẻ, cảm thông là điều cần thiết đối với họ. Bên cạnh đó chúng ta nên giúp bệnh nhân tìm lại âm thanh cuộc sống bằng cách khuyên họ nên sớm đến cơ sở chuyên khoa để áp dụng phương pháp điều trị hiện đại để hồi phục thính lực.

Điều trị bệnh điếc tai bằng phương pháp CWC của Mỹ

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ điều trị bệnh điếc tai và đạt được hiệu quả cao. Đây là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới.

Điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau, phương pháp này có một số đặc điểm chủ yếu dưới đây:

1.Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ.

2.Không gây tổn thương.

3.Sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy.

4.Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa.

5.Các bác sỹ có thể căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị điếc tai mà chưa để xảy ra bất cứ sai sót nào, là địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Lời khuyên: Các chuyên gia tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội lưu ý: Khi có những va đập mạnh ảnh hưởng đến vùng tai khiến màng nhĩ bị tổn thương thì các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xem mức độ tổn thương đến đâu. Khi mắc các bệnh như viêm tai giữa, viêm xoang mũi cũng nên nhanh chóng điều trị bệnh khỏi, tránh biến chứng của bệnh gây ra cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nắm được Tác hại điếc tai nghiêm trọng như thế nào? và giải pháp chữa trị hiệu quả bệnh điếc tai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

Bài viết liên quan