Tuyệt chiêu chữa bệnh điếc đột ngột cho mọi người đây

Chữa bệnh điếc đột ngột như thế nào đây mọi người ơi? Nó là bệnh có thể xảy ra với bất kì ai và ở độ tuổi nào. Có lần nào bạn tự hỏi rằng vì sao mình lại bị vướng vào bệnh và phải làm sao để có thể điều trị tận gốc chúng chưa? Sau đây các y bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng, sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhé.

Điếc đột ngột- bạn đã hiểu gì về nó?

Điếc đột ngột là khả năng truyền âm, cảm âm trong hệ thống thính giác và thần kinh khứu giác trong đường dẫn thính giác phát bệnh, dẫn đến rối loạn chức năng thính giác, suy giảm thính lực ở nhiều mức độ khác nhau, gọi chung là điếc tai. Dựa vào các mức độ suy giảm thính lực khác nhau mà được gọi là: nặng tai, rối loạn chức năng thính lực, thính lực giảm, thính lực kém… Có người đã nói rằng nó không” nhìn mặt bắt hình rong”ai cũng có thể là đối tượng có thể bị bệnh tìm đến. Vì vậy chữa bệnh điếc đột ngột là mối quan tâm chung của nhiều người.

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh viêm tai giữa tiết dịch là gì vậy?

chữa bệnh điếc

Chữa bệnh điếc đột ngột như thế nào đây?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh điếc đột ngột là gì vậy?

Điếc đột ngột là triệu chứng tai không thể tiếp nhận âm thanh trong 1 khoảng thời gian ngắn có thể là 1 giờ, 2 giờ… nhưng nếu tình trạng nặng hơn bệnh có thể kéo dài tới 1-2 ngày. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do?

  • ­ Có thể bạn đã bị viêm nhiễm do hiện tượng siêu vi trùng như bệnh quai bị, sởi, Influenza, adenovirus, hoặc hiện tượng nhiễm khuẩn do viêm màng nhĩ, viêm màng não.
  • ­ Bệnh nhân có thể bị điếc đột ngột do phù nề, chảy máu, tắc mạch.
  • ­ Hiện tượng nhiễm độc thuốc hay do phản ứng với thuốc nào đó, sẽ dẫn tới hiện tượng điếc đột ngột.
  • ­ Khi gặp phải tiếng ồn có cường độ mạnh đột ngột xảy ra, lúc đầu có thể có triệu chứng của ù tai sau đó là điếc đột ngột xảy ra.
  • ­ Bệnh nhân trong 1 thời gian ngắn có thể bị thang trấn và áp lực lớn gây nên tổn thương ốc tai màng.
  • ­ Do sự xâm lấn của những khối u dây thần kinh thính giác, dẫn đến điếc đột ngột xảy ra.
chữa bệnh điếc

Chữa bệnh điếc bằng cách hạn chế bị tác động bởi âm thanh lớn

Chữa bệnh điếc đột ngột cần lựa chọn phương pháp nào?

1. Chữa bệnh điếc đột ngột bằng thuốc: Khi phát hiện bệnh, sớm lựa chọn dùng thuốc có chức năng làm giãn mạch máu, thuốc chống đông máu, hay vitamin B, thuốc tăng năng lượng để giảm tình trạng âm thanh bị cản trở khi truyền đến tai.

2. Chữa bệnh điếc đột ngột bằng cách phẫu thuật: Hiện tượng điếc đột ngột có thể điều trị bằng cách tiến hành phẫu thuật tái tạo thính lực, phẫu thuật chỉnh sửa màng nhĩ, các hình thức phẫu thuật tạo hình nhĩ tai, phẫu thuật cắt bỏ xương bàn đạp, phẫu thuật xương bàn đạp nhân tạo.

3. Phương pháp chữa bệnh bằng máy trợ thính: Điếc đột ngột với thính lực còn lại đều có thể dùng máy trợ thính. Nhưng cách này khiến bệnh nhân đôi khi cảm thấy bất tiện khi phải mang theo máy trợ thính luôn bên tai mình.

4. Chữa điếc đột ngột bằng cấy ghép ốc tai nhân tạo: Biện pháp này là việc thông qua cấy ghép hệ thống điện cực trực tiếp làm hồi phục thần kinh hưng phấn hoặc tái tạo chức năng thính giác của người đang bị điếc. Phương pháp mang lại khả năng chữa bệnh điếc đột ngột rất hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội là địa chỉ đáng tin cậy với các y bác sĩ giàu kinh nghiệm và các thiết bị hiện đại được nhập từ nước ngoài, đã và đang sử dụng các phương pháp trị liệu này cho các bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tai mũi họng rất thành công. Khi thấy có các dấu hiệu của bệnh, bạn nên chủ động đến thăm khám tránh để biến chứng khó lường cho tai.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe !

Bài viết liên quan