Vì sao cần chữa bệnh điếc đột ngột ngay bây giờ?

Rất nhiều người nghĩ rằng không thể chữa bệnh điếc đột ngột nên thường có tâm lý chấp nhận sống chung với nó và không tiến hành điều trị tức thời. Nhưng trên thực tế, sự thật hoàn toàn ngược lại. Và đó là lý do khiến bạn phải chữa bệnh điếc đột ngột ngay lúc này.

Xem thêm: thủng màng nhĩ có gây bệnh điếc đột ngột được không?

Bệnh điếc đột ngột là gì?

Điếc đột ngột là một loại bệnh gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là do bệnh nhân tiếp xúc với âm thanh quá lớn trong một thời gian dài, do ảnh hưởng của một vài căn bệnh liên quan đến tai và thính lực hoặc cũng có thể vì stress, căng thẳng quá nặng nề làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở tai.

Đa phần căn bệnh này diễn ra khá đột ngột và dường như không có dấu hiệu báo trước. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận hầu hết là sau khi ngủ dậy. Chính vì vậy, người bệnh không có thời gian chuẩn bị tâm lý cũng như không hiểu chính xác vì sao mình bị bệnh. Do đó, tâm lý của họ là sống chung với căn bệnh này mà không tìm cách chữa trị.

chữa bệnh điếc đột ngột hiệu quả

Stress có thể gây ra bệnh điếc đột ngột

Vì sao cần chữa bệnh điếc đột ngột ngay bây giờ?

Vì tâm lý tự ti đó nên rất nhiều bệnh nhân phải chấp nhập việc mình bị điếc đột ngột mà không hề biết rằng đối với căn bệnh này càng chữa sớm bao nhiêu thì khả năng hồi phục lại càng cao bấy nhiêu.

Theo thống kê y khoa của phong kham tai mui hong giai phong, nếu điều trị kịp thời trong 24 giờ đầu, có thể thính lực sẽ hồi phục hoàn toàn. Nhưng để lâu hơn, khoảng một tuần thì khả năng khỏi trên 85%. Bên cạnh đó, sau một tuần còn khoảng 25%; nếu chậm trễ sau 3 tuần có thể điếc vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm: hay bị ù tai là bệnh gì thưa bác sĩ?

Chữa bệnh điếc đột ngột đòi hỏi người bệnh phải thật nhanh chóng, kịp thời do nó mang tính cấp cứu khá cao.

cách chữa bệnh điếc đột ngột

Nên chữa bệnh điếc đột ngột ngay hôm nay

Đó cũng là lý do khiến bận cần phải chữa căn bệnh này ngay hôm nay, ngay bây giờ nếu không muốn bị điếc vĩnh viễn.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như lấy lại thính lực một cách nhanh nhất và tốt nhất, các bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín. Tránh trường hợp bệnh không khỏi mà còn ảnh hưởng đến các chức năng khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau đây để tránh trường hợp điếc đột ngột quay trở lại và tấn công bạn một lần nữa: Nghe nhạc với âm lượng vừa phải, tránh những nơi có tiếng ồn lớn, đảm bảo thư giãn, không nên quá căng thẳng trong bất kỳ một vần đề gì. Nếu mắc các bệnh về tai hoặc suy giảm thính lực cần nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt.

Bài viết liên quan