Vì sao tôi lại bị bệnh điếc đột ngột?

Bệnh điếc đột ngột sẽ khiến bạn hoang mang vì không biết vì sao mình mắc phải căn bệnh điếc này. Hoang mang, tinh thần xuống cấp sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tệ hơn nếu không được giải quyết những khúc mắc của bản thân.

Vì sao bạn lại bị bệnh điếc đột ngột?

Áp lực cuộc sống, công việc ngày càng tăng cho tất cả chúng ta. Học sinh, sinh viên áp lực bởi chuyện học hành, thi cử; những người trí thức sẽ gặp phải những áp lực về công việc, doanh thu, doanh số, tỷ giá,…Đều khiến não bộ của chúng ta mà trực tiếp là các dây thần kinh trung ương bị co giãn đột ngột, căng thẳng có thể khiến chúng bị đứt đột ngột dẫn đến những tình trạng như ù tai, điếc đột ngột ngày càng có xu hướng gia tăng.

bệnh điếc đột ngột

Tại sao lại bị bệnh điếc đột ngột

Nếu bị điếc đột ngột không phát hiện bệnh kịp thời hay chủ quan thì bệnh sẽ diễn biến xấu đi khiến người bệnh có thể bị điếc nặng, gây khó khăn cho việc điều tị về sau, điếc vĩnh viễn, biến chứng thành các bệnh về tai, não nguy hiểm khác ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Bệnh điếc đột ngột gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của con người. Nguyên nhân chính gây ra bệnh đến nay chưa được xác định cụ thể nhưng các chuyên gia cho rằng những yếu tố dưới đây có thể là nguyên nhân khiến bạn bị điếc đột ngột:

– Do siêu vi trùng trong các bệnh quai bị, sởi, cúm… tấn công hay biến chứng gây nên.

– Người bị rối loạn vi tuần hoàn tai trong.

– Do bệnh tự miễn, khối u thần kinh thính giác gây nên.

– Do nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc quá nhiều.

– Dothần kinh bị căng thẳng, stress kéo dài, làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn và kéo dài.

– Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.

– Tai nạn, chấn thương thần kinh thính giác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

– Áp lực khí, nước, âm thanh quá lớn gây thủng màng nhĩ,…

bệnh điếc đột ngột

Điều trị bệnh điếc đột ngột sớm

Bệnh nhân bị điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch máu nuôi thần kinh tai trong gây thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, khiến tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy rất dễ bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn dẫn đến việc thu âm và phát âm bị vô tác dụng.

Thời gian chịu đựng tình trạng thiếu oxy của các tế bào thính giác rất ngắn, và khi đã bị hỏng thì rất khó để phục hồi. Do đó, khi phát hiện ra bản thân có triệu chứng tai đau dữ dột, ù tai, có tiếng ong ong trong tai, loạn âm thanh,… Nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khám tai mũi họng trung ương để được thăm khám và điều trị nhanh, tránh để tình trạng đến muộn khiến các dây thần kinh thính giác không thể phục hồi gây tình trạng bi diec vĩnh viễn.

Bài viết liên quan