BÀI VIẾT NỔI BẬT NHẤT TUẦN
Muốn ghi nhớ lâu, đừng nên bỏ qua thức uống này

Một tin vui cho những người thích uống trà, cho dù loại trà bạn đang uống là trà đen hay trà xanh. Cụ thể, theo nghiên cứu được công bố […]

xem tiếp >>
Đừng để thứ này là con dao 2 lưỡi hại chết con bạn

Khi thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu lạ, nhiều gia đình đã không ngần ngại mà can thiệp theo cảm tính bằng việc sử dụng các loại kháng sinh […]

xem tiếp >>
Nấu rau củ theo những cách này sẽ ung thư sớm thôi

Rau củ quả là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng không biết chế biến chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng […]

xem tiếp >>

Bệnh thủng màng nhĩ có chữa được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Bạn có muốn bình chọn ? )
Loading...

Thung mang nhi sẽ khiến người bệnh gặp nhiều rắc rối trong đời sống hàng ngày vì người bệnh không chỉ giảm thính lực mà còn có khả năng gây ra bệnh điếc tai hay 1 số những biến chứng về viêm ống tai ngoài, các bệnh liên quan đến não bộ,…Vì vậy, câu hỏi thủng mành nhĩ có chữa được không là điều mà nhiều người vô cùng ái ngại khi biết mình bị thủng màng nhĩ.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị thủng màng nhĩ

– Thủng màng nhĩ đột ngột: Người bệnh cảm thấy đau nhói tai, ù tai, chảy máu tai, chóng mặt và điếc. Nếu vết rách nhỏ có thể chỉ gây giảm khả năng nghe nhưng nếu vùng tổn thương lớn có thể gây ra benh diec dot ngot.

Thủng màng nhĩ có chữa được không

Viêm tai giữa có thể gây thủng màng nhĩ

– Thủng màng nhĩ do viêm tai giữa cấp:  Trước đó người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng sốt nóng, đau nhức trong tai, ù tai, khả năng nghe giảm dần. Sau khi màng nhĩ thủng sẽ giúp mủ tai thoát được ra ngoài từ đó giúp các triệu chứng viêm tai giữa giảm đi, không còn sốt cao hay cảm thấy đau nhức đầu, tai.

– Thủng màng nhĩ do viêm tai giữa thanh dịch: Triệu chứng không rõ ràng, diễn biến phức tạp. Người bệnh không cảm thấy sốt, không đau tai, rất ít khi ù tai, không có chảy dịch ở tai, chỉ có 1 triệu chứng duy nhất là bị nghễnh ngãng. Bệnh thường gây biến chứng viêm VA. Do đó, để phòng bị thung mang nhi do viêm tai giữa thanh dịch cần điều trị nguyên nhân gây viêm VA.

Thủng màng nhĩ có chữa được không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cần có được 1 đáp án chính xác để có thể có thêm hi vọng để điều trị bệnh, hưởng thụ cuộc sống của mình. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt nhất miền Bắc  – Giải Phóng chỉ rõ, những yếu tố có thể quyết định đến việc điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ bao gồm:

  1. Nguyên nhân gây thủng màng nhĩ

Thủng màng nhĩ có rất nhiều nguyên nhân. Do đó, khi phát hiện ra thủng màng nhĩ do đâu bác sĩ mới có thể kết luận rằng bệnh tình của bạn có thể chữa được hay không hoặc phải dùng đến những trang thiết bị nào đó để hỗ trợ điều trị, khắc phục tình trạng bị điếc của bạn.

Thủng màng nhĩ có chữa được không

Thủng màng nhĩ có chữa được không – Vá màng nhĩ

  1. Tình trạng bệnh lý

Bạn có thể bị rách màng nhĩ với những mức độ tổn thương khác nhau như rách ít hoặc rách nhiều. Nếu là rách ít có thể tự lành mà khoongh cần điều trị. có trường hợp có thể vá được màng nhĩ, có trường hợp phải dùng đến thiết bị trở thính,….

  1. Thời gian phát hiện và tiếp nhận điều trị

Cũng như bất kỳ loại bệnh nào nếu người bệnh sớm phát hiện ra triệu chứng của thủng màng nhĩ và đến cơ sở  y tế chuyên khoa tai mũi họng để tiếp nhận điều trị sớm thì tỷ lệ hồi phục sẽ cao hơn những trường hợp phát hiện muộn hay tiếp nhận điều trị bệnh muộn.

Vì vậy, chú ý đến những thay đổi nhỏ của thính lực bạn sẽ sớm phát hiện được tình trạng bệnh lý và điều trị sớm sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi thủng màng nhĩ có chữa được không là điều vô cùng đơn giản.

Phòng thủ thuật công nghệ cao vô trùng, cập nhật thiết bị hiện đại liên tục
Trang thiết bị khám chữa đạt chuẩn
Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao đến từ các bệnh viện danh tiếng

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GIẢI PHÓNG HN

Địa chỉ: 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 2662

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa giải phóng