Nguyên nhân thủng màng nhĩ và cách chữa trị

Nguyên nhân thủng màng nhĩ và cách chữa trị thế nào cho hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Do đó để giải đáp vấn đề này các chuyên gia xin được chia sẻ một số thông tin liên quan đến bệnh thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân thủng màng nhĩ

Các nguyên nhân phổ biến gây thủng màng nhĩ như:

– Nhiễm trùng tai giữa (viêm tai giữa): Nhiễm trùng tai giữa thường dẫn đến sự tích tụ của các chất dịch bên trong tai giữa. Áp lực từ những chất dịch này có thể gây ra thủng màng nhĩ.

– Chấn thương khí áp: Chấn thương khí áp là áp lực đè lên màng nhĩ khi áp suất không khí trong tai giữa và áp suất không khí ngoài môi trường mất cân bằng. Nếu áp lực cao thì màng nhĩ có thể bị thủng.

– Âm thanh hay vụ nổ lớn: âm thanh từ một vụ nổ lớn hoặc đạn bắn là một sóng âm năng lượng cao, có thể làm rách màng nhĩ.

– Dị vật trong tai: ngoáy tai hay kẹp tóc tác động mạnh vào tai có thể đam thủng hoặc làm rách màng nhĩ.

– Chấn thương đầu nghiêm trọng: Chấn thương nghiêm trọng chẳng hạn như vỡ xương sọ có thể làm hỏng cấu trúc tai giữa và tai trong bao gồm cả màng nhĩ.

Phía trên là những thông tin về nguyên nhân thủng màng nhĩ và cách chữa trị như thế nào xin mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp dưới đây.

Cách chữa trị thủng màng nhĩ hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều cách chữa trị thủng màng nhĩ, cụ thể như:

– Sử dụng phương pháp đốt: Tại vùng lân cận với màng nhĩ quét 1 lớp nước thuốc lên đó, kích thích màng nhĩ tăng trưởng. Phương pháp này không cùng cần dao, dễ thực hiện, phòng khám có thể thực hiện được dễ dàng.

phong-kham-giai-phong

– Phương pháp dùng thủ thuật: Thích hợp dùng cho nhưng bệnh nhân bị thủng màng nhĩ to hoặc có chuỗi xương tai bị tổn thương, đứt đoạn hoặc có cholesteatoma thời kỳ đầu.

Hiện tại, phòng khám Giải Phóng đang áp dụng sử dụng kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức, điều trị dứt điểm thủng màng nhĩ. Kỹ thuật này là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Phương pháp với những ưu điểm nổi bật là: có miệng vết thương nhỏ, có tỉ lệ tái phát bệnh thấp, sau khi làm thủ thuật thính lực được nâng cao rất nhiều, khả năng hồi phục nhanh, không cần nằm viện…

Lời khuyên: ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường nghi ngờ thủng màng nhĩ, chuyên gia khuyên người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân thủng màng nhĩ, từ đó đưa ra được các chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Phòng khám Giải Phóng địa chỉ uy tín điều trị chuyên sâu các bệnh lý tai mũi họng. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, dày dặn chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đã và đang điều trị thành công cho hàng ngàn ca mắc bệnh, hy vọng, phòng khám tiếp tục là địa chỉ vàng để người bệnh lui tới khám chữa.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân thủng màng nhĩ và cách chữa trị. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ ngay với các chuyên gia của phòng khám chúng tôi theo các cách sau đây, để được tư vấn miễn phí và cụ thể nhất.

Bài viết liên quan