Triệu chứng của bệnh thủng màng nhĩ như thế nào

Màng nhĩ có chức năng bảo vệ tai giữa đồng thời dẫn truyền âm thanh. Màng nhĩ nếu bị thủng sẽ làm cho sức nghe giảm và tai giữa rất dễ bị nhiễm trùng. Vậy triệu chứng của thủng màng nhĩ là gì? Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giải đáp rõ về vấn đề này.

trieu-chung-cua-benh-thung-mang-nhi-nhu-the-nao

Những triệu chứng khi bị thủng màng nhĩ

Triệu chứng thủng màng nhĩ ở giai đoạn đầu: Chỉ có thể nhìn thấy xung huyết đơn thuần màng nhĩ, xuất hiện chảy máu ở 1 vị trí trong tai, dẫn đến dây thần kinh cảm giác bị điếc.

Triệu chứng thủng màng nhĩ khi thấy thính lực bị suy giảm. Người bị thủng màng nhĩ thường phải đặc biệt chú ý lắng nghe khi xem phim, nghe nhạc và hết sức chú tâm đến người khác khi nói với mức âm lượng rất lớn mới có thể nghe rõ hoặc cũng có thể không nghe thấy gì.

Sau khi thủng màng nhĩ người bệnh thường có những triệu chứng bị tắc nghẽn, khí áp trong tai và ngoài màng nhĩ phát sinh biến hóa, do khí áp ống tai ngoài gây nên khiến vị trí bị tổn thương, màng nhĩ bị kích ứng, khiến người bệnh có cảm giác bị căng trong tai, đại não bị đau nhói, nghiêm trọng hơn có thể có những triệu chứng như đau tai, ù tai, thính lực suy giảm, đôi lúc xuất hiện chứng hen suyễn…

Triệu chứng thủng màng nhĩ có thể là hen suyễn, buồn nôn, thỉnh thoảng trong dịch tai có dịch mủ chảy ra ngoài. Ở giai đoạn đầu của thủng màng nhĩ thường không mấy rõ ràng, chỉ có thể phát hiện được thông qua ống nội soi phát hiện lỗ thủng có vết máu và vẩy máu…Thủng màng nhĩ do nước bẩn có thể tạo thành viêm nhiễm trong tai giữa và một số các triệu chưng nguy hiểm khác.

Trước khi thủng màng nhĩ xuất hiện các triệu chứng toàn thân phát nhiệt, rùng mình, kiệt quệ cùng những biểu hiện khá rõ ràng. Ở trẻ nhỏ thường có những triệu chứng viêm vị tràng cấp tính, buồn nôn, tiêu chảy…Vùng sâu trong tai đau nhói và có thể đau làn đến vùng trán, thái dương và chân răng cùng bên khiến trẻ sơ sinh thường khóc ròng rã, chán ăn.

Trên đây là những triệu chứng thủng màng nhĩ do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng cung cấp thông tin. Nếu bạn phát hiện bất cứ những triệu chứng này có thể là do thủng màng nhĩ gây nên. Chính vì thế điều quan trọng lúc này là bạn cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Mách bạn địa chỉ chữa bệnh thủng màng nhĩ hiệu quả?

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những phòng khám hỗ trợ điều trị bệnh thủng màng nhĩ hiệu quả khu vực Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ trực tiếp tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang sử dụng Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

3 điểm nổi bật của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức

♦ Có miệng vết thương nhỏ, thời gian thực hiện ngắn, xuất huyết ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục  nhanh.

♦ Có tỉ lệ tái phát bệnh thấp hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống khác, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

♦ Sau khi làm thủ thuật, thính lực được nâng cao, âm thanh càng chân thực hơn. Phương pháp này còn đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về Tai. Là một trong những phòng khám lớn ở Hà Nội, nhận được sự tin cậy của người bệnh. Là phòng khám tổng hợp hiện đại về khám, điều trị, nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng. Tại đây thực hiện điều trị thủng màng nhĩ chuyên nghiệp: Một chuyên gia – một phòng – một bệnh nhân

Lưu ý: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, đều cần người bệnh bảo trì 1 trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hay xem nhẹ các tác hại của bệnh, việc kiểm tra phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng phòng khám đa khoa Giải Phóng về vấn đề triệu chứng của bệnh thủng màng nhĩ như thế nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc điều gì thêm, bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan