Những ai dễ mắc benh viem tai giua?

Benh viem tai giua là bệnh có thể phòng tránh do đó biết được những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao bạn có thể phòng tránh bệnh tốt hơn, bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như cho cả gia đình.

Những ai dễ mắc benh viem tai giua?

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thuộc phòng khám tai mũi họng trung ương nói rằng những đối tượng dễ mắc benh viem tai giua thường gặp nhất là:

benh viem tai giua

Cảm cúm là thủ phạm có thể gây ra benh viem tai giua

Người mắc bệnh về đường hô hấp và mũi họng

Các bệnh như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng,… rất dễ dẫn tới benh viem tai giua vì vùng tai mũi họng là 3 cơ quan có quan hệ mật thiết, thông nhau khi mũi họng có nhiều vi khuẩn gây bệnh, những biến thể gây bệnh sẽ dễ dàng đi sâu vào và lan sang vùng tai qua vòi nhĩ và gây viêm nhiễm. Vì vậy, khi bị cảm cúm cần hết sức chú ý xem tai có biểu hiện bất thường nào không, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Người bị nhiễm khuẩn vùng tai

Trong khi tham gia các hoạt động bơi lội sẽ khó tránh khỏi nước vào miệng, tai, mũi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh viêm tai giữa.

Người bị tổn thương màng nhĩ

Khi ngoáy tai bạn có thể khiến màng nhĩ bị tổn thương, dễ khiến bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào tai gây bệnh. Ngoài ra 1 số trường hợp bị tai kết hợp với việc  không được để nước tai giữa bị nước tràn vào cũng có thể gây viêm nhiễm.

benh viem tai giua

Trẻ nằm bú thường dễ bị benh viem tai giua

Những trẻ thường nằm uống sữa

Nằm uống sữa là hành động mà các chuyên gia y tế cho rằng trẻ nhỏ thường nằm uống nước uống sữa, có thể khiến chúng chảy vào trong tai qua vòi nhĩ, dẫn đến viêm tai giữa. Vì vậy, trẻ em khi uống sữa hoặc bất kì loại nước nào bạn nên nâng cao đầu, sau đó mới cho trẻ uống nước hoặc sữa.

Những người làm việc quá sức, sức đề kháng kém

Người ngủ không đủ giấc, làm việc quá sức là nguyên nhân chủ khiến sức đề kháng bị giảm sút cùng với những hoạt động không lành mạnh có thể sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc viêm tai giữa.

Người thường xuyên hút thuốc

Theo nghiên cứu của một tổ chức Y tế ở Châu Âu, bản thân bạn hút thuốc hay trong nhà có người hút thuốc lá. sống trong môi trường khói thuốc dễ dẫn đến bệnh viêm tai giữa.

Khuyến cáo:  Bệnh viêm tai giữa có thể phát triển sẽ dẫn đến ù tai, giảm thính lực, điếc tai do thủng màng nhĩ, viêm xương chũm,…. nếu bệnh tình nghiêm trọng hơn còn gây ra viêm mê đạo tai, viêm màng não…Do đó bệnh viêm tai giữa cần được chữa trị sớm. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị bệnh nhanh chóng và có hiệu quả nhất bằng việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến. liệu pháp kỹ thuật cao cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm là cách tốt nhất giúp bạn sớm thoát khỏi căn bệnh này.

Bài viết liên quan