Triệu chứng viêm tai giữa

Viêm tai giữa sẽ gây ra nhiều biến chứng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực của người bệnh cũng như các hoạt động hàng ngày của người bệnh. Do đó, phát hiện bệnh sớm là cách tốt nhất để bạn điều trị và chấm dứt bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Để giúp người bệnh sớm phát hiện và sớm điều trị bệnh các bác sĩ chuyên khoa tai thuộc phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội sẽ chỉ ra những biểu hiện triệu chứng viêm tai giữa khi bạn mắc bệnh như sau:

Viêm tai giữa

                                    Đau tai khi bị viêm

Biểu hiện triệu chứng viêm tai giữa là gì?

Triệu chứng viêm tai giữa thường phát sinh sau khi bị cảm cúm hoặc phát sinh trong lúc bất giác do những nguyên nhân khác quan và chủ quan gây nên, cụ thể sau khi mắc viêm tai giữ bán sẽ có những biểu hiện như sau:

>>>Viêm tai giữa điều trị hết bao nhiêu tiền? Click chuyên gia tư vấn<<<

  1. Thính lực suy giảm

Thính lực giảm sút tùy vào từng mức độ bệnh của người bệnh, tăng lên khi cúi đầu về trước hoặc nghiêng đầu ra sau. Do dịch tràn qua ốc tai, thính lực có thể tạm thời suy giảm có thể khiến bạn nghe không rõ, âm thanh ù đi.

Đặc biệt với trẻ em thường phản ứng chậm với âm thanh, mất tập trung, học tập suy giảm. Đối với người lớn công việc trì trể, năng suất giảm, mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

  1. Đau tai

Đau nhức tai là triệu chứng tiêu biểu của người bệnh viêm tai giữa. Bệnh nhân viêm cấp tính có thể bị đau tai âm ỉ, liên tục và sau đó xuất hiện tình trạng đau nhói,…

Viêm tai giữa mạn tính thường có những triệu chứng đau không rõ ràng và thường có cảm giác ách tắc hoặc căng chướng trong tai, khi ấn lên dái tai có thể khiến tình trạng đau tạm ngưng.

Viêm tai giữa

                                          Cấu trúc tai

  1. Ù tai

Biểu hiện thường mang tính gián đoạn. người bệnh thường cảm thấy trong tai có tiếng “lốp đốp”, tiếng vo ve như muỗi bay,… Khi xì mũi, trong tai có thể xuất hiện tiếng nước chảy róc rách.

>>>Phương pháp điều tị viêm tai giữa nào tốt nhất hiện nay? Click chuyên gia tư vấn<<<

  1. Một số triệu chứng khác

Vùng da quanh tai của bệnh nhân có thể có cảm giác “tê”, khi chạm vào không có cảm giác, thậm chí trong tai thường xuất hiện cảm giác ách tắc hoặc căng trướng, chỉ có sau khi ấn vào dái tai triệu chứng này có thể thuyên giảm.

Người bệnh có thể mắc chứng viêm tai giữa 1 bên hoặc cả 2 bên tai tùy và từng trường hợp. Bệnh không sớm điều trị có thể gây nên chứng thủng màng nhĩ, ù tai, điếc tai,…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Do đó, nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị bệnh là lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên người bệnh để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Bài viết liên quan