BÀI VIẾT NỔI BẬT NHẤT TUẦN
Muốn ghi nhớ lâu, đừng nên bỏ qua thức uống này

Một tin vui cho những người thích uống trà, cho dù loại trà bạn đang uống là trà đen hay trà xanh. Cụ thể, theo nghiên cứu được công bố […]

xem tiếp >>
Đừng để thứ này là con dao 2 lưỡi hại chết con bạn

Khi thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu lạ, nhiều gia đình đã không ngần ngại mà can thiệp theo cảm tính bằng việc sử dụng các loại kháng sinh […]

xem tiếp >>
Nấu rau củ theo những cách này sẽ ung thư sớm thôi

Rau củ quả là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng không biết chế biến chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng […]

xem tiếp >>

Bị ù tai phải làm gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Bạn có muốn bình chọn ? )
Loading...

Bị ù tai phải làm gì? – Đó là điều rất nhiều người quan tâm và thắc mắc bởi chứng ù tai có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp, giới tính. Trước nhu cầu số đông ấy, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội xin đưa ra những nhắc nhở sau để người bị ù tai có cách điều trị đúng với triệu chứng này.

u-tai-phai-lam-sao

Bị ù tai phải làm gì?

Nếu ù tai bất chợt: trong trường hợp ù tai bất thường, bạn nên chú ý hoàn cảnh để giải quyết tình trạng này cách hiệu quả.

+ Ù tai do tác động bất kì, như vì đi máy bay, chơi trò chơi tốc độ,… thì chứng ùi tai này không có gì nguy hại cho bạn cả. Cơn ù tai sẽ qua mau nên bạn không cần quá lo lắng.

+ Ù tai do âm thanh lớn: ở trong các buổi biểu diễn âm thanh lớn, đeo tai nghe, hay bất kì trường hợp âm thanh tiếp xúc với tai và gây ù tai, bạn nên giúp tai thoát khỏi nguồn âm thanh ấy để chứng ù tai mau qua

+ Ù tai không xác định nguyên nhân: Hãy thử vệ sinh tai trong trường hợp này. Có thể việc dáy tai tích tụ lâu ngày cũng khiến bạn bị ù tai

Trong trường hợp ù tai có hệ thống và tiếp diễn, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín để xác định đúng nguyên nhân gây ù tai cũng như có cách điều trị tận gốc để chữa chứng ù tai. Bên cạnh đó, cần lưu ý các liệu pháp phục hồi để chữa bệnh nhanh chóng hiệu quả.

 Xem thêm  : Ù tai là bệnh gì ?

  Bị ù tai lâu ngày và cách chữa hiệu quả

Chữa ù tai như thế nào?

Khi chữa ù tai ,các bác sĩ sẽ căn cứ vào các vấn đề sau để tiến hành quyết định phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân:

– Nguyên nhân gây bệnh: các bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây ù tai qua hình thức điều tra tiểu sử bênh,thói quen liên quan,… chú ý xem xét bệnh nhân gần đây có uống thuốc, có tới các môi trường sinh chứng ù tai, có các bệnh lí liên quan gây ù tai không để quyết định phương pháp điều trị tương ứng.

– Mức độ ảnh hưởng của ù tai với cơ thể: ù tai không khiến thính giác mất đi nhưng sẽ gây nhiễu âm thanh trong tai, tù đó khiến việc nghe bị ảnh hưởng. Các bác sĩ sẽ dùng các kĩ thuật xác định mức thính lực để xác định mức độ ù tai của bạn để có sự điều trị phục hồi cách hiệu quả nhất/

– Chứng ù tai này có thể chữa độc lập?: đi khi vấn đề ù tai do cấu trúc tai biến dị hay do các bệnh liên quan để lại chúng ù tai, đặc biệt là các bệnh lí tai mũi họng

Trong điều trị và phục hồi từ chứng ù tai Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng dựa trên các yếu tố nguyên nhân , mức độ bệnh cũng như các biểu hiện kèm theo để chữa ù tai cách hiệu quả, đồng thời có các phương pháp trị liệu phục hồi hiệu quả. Liệu pháp phục hồi chức năng 7 trong 1 GL Quốc tế sẽ được các bác sĩ kết hợp để điều trị chứng ù tai cũng như các biểu hiện kèm theo tương ứng cho bạn.

Liệu pháp này bao gồm các phương pháp thành phần như điều trị bằng thuốc, châm cứu phục hồi, xông hơi thảo dược, vật lí trị liệu, cùng các liệu pháp nhằm khôi phục lại hệ thống nghe như liệu phá phục hồi thính lực và ngôn ngữ, liệu pháp phục hồi bệnh lí cùng cách phục hồi thể trạng sau điều trị. Với sự đa dạng trong cách tiến hành và điều trị, liệu pháp làm hài lòng mọi đối tượng điều trị và luôn đảm bảo hiệu quả và phục hồi nhanh cho người bệnh.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo: việc điều trị hiệu quả nhanh và tốt nhất luôn cần sự phối hợp của người bệnh trong việc chữa bệnh. Người bệnh muốn chữa ù tai nên sớm tới các cơ sở chuyên khoa để có thể chữa bệnh nhanh nhất do bệnh lí nguyên nhân chưa để lại những nguy biến nghiêm trọng .

Đồng thời, sau điều trị, cần có những hình thức phù hợp tương ứng để tránh hiện thượng ù tai này như: vệ sinh tai thường xuyên và đúng cách, bảo vệ tai trước các môi trường có thể gây hại cho tai (khói bụi, âm thanh lớn, áp lực quá cao hoặc quá thấp,…)

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết bị ù tai phải làm gì trong trường hợp của mình cũng như những người xung quanh. Mọi vấn đề cần thắc mắc, giải đáp chi tiết hơn cho riêng mình, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn để được tư vấn phù hợp!

Phòng thủ thuật công nghệ cao vô trùng, cập nhật thiết bị hiện đại liên tục
Trang thiết bị khám chữa đạt chuẩn
Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao đến từ các bệnh viện danh tiếng

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GIẢI PHÓNG HN

Địa chỉ: 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 2662

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa giải phóng