Mẹo chữa ù tai hiệu quả

Những âm thanh bất thường như phát ra trong đâu giống tiếng con trùng bay, tiếng sáo diều ngân, tiếng chuông kéo dài,… do chứng ù tại gây ra là những bức xúc không nhỏ cho nhiều người. Khi đó, hãy nhớ đến những meo chua u tai sau đây để khắc phục chứng ù tai cách hiệu quả.

Các hình thức Meo chua u tai nhanh chóng

  1. Chữa ù tai nhanh chóng nhờ nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹp cao su hay các lại kẹo dạng gum, những động tác nhai sẽ giúp cơ tại vòi nhĩ cũng được khởi động, khiến chứng ù tai không còn cơ hội xuất hiện.

Bên cạnh đó, khi nhai kẹo cao su, tuyến nước bọt của chúng ta cũng tiết ra nhiều hơn, điều này có vai trò quan trọng trong công tác chữa ù tai mà không lo lắng đến tác dụng phụ hay sự tốn kém

  1. Ngáp đúng cách

Ngáp đúng cách là một trong những cách làm đơn giản, giúp giảm nhanh triệu chứng ù tai. Cần nhớ là, khi ngáp không được nuốt nước bọt để cách làm này có hiệu qủa.

Trong trường hợp không thể thực hiện như thế, bạn có thể thực hiện theo cách sau: nín thở, bịt hai lỗ mũi lại để không khí không thể đi qua đường mũi, hít một hơi thật sâu và đẫy, sau đó bạn dùng lực đầy phần không khí vừa hít vào trong.

  1. Ấn huyệt cho tai để chữa ù tai

Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai. Sau đó, từ từ xoa vành tai theo đường hình tròn trong khoảng 1 phút cho tới khi hai tai có cảm giác nóng lên . Sau đó, lấy ngón tay giữa bịt  vào lỗ tai rồ kéo tay ra, làm nhanh chuỗi động tác này lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

Một cách khác nữa với tên gọi  gõ trống tai được thực hiện bằng cách úp hai lòng bàn tay vào hai bên tai trong khi các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại. Thực hiện ấn thành nhịp một bặng một nhẹ , thực hiện trong khoảng 30 lần. Sau đó, tiếp tục dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau thành tai khoảng 30 lần.

Trong trường hợp ù tai kéo dài, bạn hãy rang một ít muối hột lên, cho muối đã rang nóng vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi túi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối sẽ giúp bạn giảm ù tai nhanh chóng.

Cần lưu ý rằng, Đây chỉ là những mẹo chữa ù tai tức thời. Nếu ù tai kéo dài và kinh niên, bạn nên đến các cơ sở y khoa để trị ù tai cách chuyên nghiệp, hiệu quả lâu dài.

Cách chữa ù tai hiệu quả, khoa học

Chúng ta đề biết, ù tai do nhiều nguyên nhân hình thành. Loại bỏ những bệnh lí này là điều cơ bản để khắc phục và chữa trị chứng ù tai

Bên cạnh đó, để chữa ù tai hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã đầu từ và sở hữu phương pháp CWC – Công nghệ  hàng đầu thế giới hiện nay trong vấn đề điều trị ù tai, điếc tai cho người bệnh. Phương pháp được đánh giá là liệu pháp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, không những giúp điều tị ù tai hiệu quả, mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người được điều trị, khôi phục và cải thiện chức năng thính giác của người bệnh cách rõ rệt, hiệu quả và nhanh chóng với những ưu điểm :

– Điều trị không xâm  lấn, Không gây tổn thương cho người bệnh.

– Phương pháp đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ nhờ cơ chế không đau, không chảy máu hay các biến chứng sau điều trị.

– Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với các ca bệnh ù tai kinh niên, điếc lâu năm, hay những trường hợp đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa,…

– Phương pháp ử dụng hoàn toàn hệ thống may móc thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp.

– Qua phương pháp này, các bác sỹ có thể căn cứ vào những thể bệnh khác nhau mà có những phương pháp và liệu trình điều trị thích hợp.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn biết thêm những meo chua u tai cho bản thân. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng, trong trường hợp ù tai kinh niên, biểu hiện thường thấy, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh cách hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan