Ù tai có những biểu hiện gì?

Ù tai là khi bạn cảm nhận trong tai mình có những âm thanh lì lạ như tiếng gió thôi, huýt sáo, ve kêu ở một chỗ hoặc 2 bên tai. Điều này gây nên phiền toái, khó chịu, mất ngủ, mệt mỏi. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống. Vậy ù tai có những biểu hiện gì? Hãy cũng bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng qua bài viết dưới đây.

Một số biểu hiện của chứng ù tai

Ù tai được chia thành 2 dạng chính đó là ù tai khách quan ( hình thức xuất hiện cùng lúc với nhiều người), ù tai chủ quan (chỉ riêng người bệnh có thể cảm nhận được ù tai)

Khi bị ù tai, người bệnh thường có một số biểu hiện sau:

♦ Thường xuyên bên trong tai có cảm giác hay đau nhức, hơi nhói lên từng đợt.

♦ Xuất hiện các tiếng ù ù bên trong tai

♦ Âm thanh bên ngoài không được rõ, thêm vào đó là kết hợp với các tiếng như gió thổi rất khó chịu.

♦ Thường có cảm giác đầy tai hoặc áp lực từ bên trong tai.

♦ Đối với một số trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể mất đi khả năng cảm thụ âm thanh, xuất huyết tai.

u-tai-co-nhung-bieu-hien-gi

Những ai thường bị bệnh ù tai

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, ù tai là tình trạng phổ biến và ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới. Do nam giới thường xuyên:

Tiếp xúc với tiếng ồn: tiếp xúc lâu với tiếng ồn có tần số âm thanh lớn lâu dần sẽ gây nên ù tai. Ví dụ điển hình như những người thợ mộc, ca sĩ, phi công,…

Tuổi tác: khi tuổi tác càng cao, số lượng và chất lượng thần kinh của nam giới sẽ giảm hơn nhiều với nữ giới. Từ đó dẫn đến nhiều vấn đề thính giác kèm với chứng ù tai.

Hút thuốc: phần lớn nam giới là những người bị nghiện hoặc thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá. Đây cũng được xem là một trong những nguy cơ cao mắc bệnh ù tai.

Ảnh hưởng tim mạch: trong cơ thể có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như tăng huyết áp, động mạch bị thu hẹp,…

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng về một số biểu hiện thường gặp đối với chứng ù tai. Do vậy nếu bạn cảm thấy đang có một số trong những dấu hiệu trên, ban nên đến những phòng khám chuyên khoa gần nhất để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Phòng khám điều trị bệnh ù tai hiệu quả?

Hiện nay, phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC điều trị ù tai mang lại hiệu quả cao, được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong việc chữa trị chứng bệnh này.

Đặc điểm của phương pháp CWC

♥ Không gây tổn thương.

♥ Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ.

♥ Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa.

♥ Sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy.

♥ Các bác sỹ có thể căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

Các chuyên gia uy tín của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã đưa công nghệ cộng hưởng âm thanh tự động để điều trị điếc và điều trị liên quan đến chứng ù tai, các trang thiết bị điều trị của phòng khám đặc biệt là phòng khám đã sử dụng công nghệ CWC để điều trị và đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh về tai, phương pháp này đã tạo ra một làn sóng mới trong điều trị các bệnh về tai.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Giải Phóng được đánh giá với những ưu điểm như:

Đội ngũ y bác sĩ: chuyên môn cao trong phòng và điều trị các bệnh chuyên khoa tai – mũi – họng, phục vụ bệnh nhân chu đáo và ân cần.

Trang thiết bị phòng khám: được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển, phòng khám đầy đủ tiện nghi, đạt chuẩn y khoa.

Quy trình khám chữa bệnh: dịch vụ nhanh chóng, tư vấn online, thủ tục nhanh, không phức tạp.

Chi phí khám chữa bệnh: công khai, minh bạch theo quy định của bộ y tế, thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề Ù tai có những biểu hiện gì? sẽ là thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan