Ù tai tự khỏi không, có cần chữa không?

Bỗng dưng cảm thấy tai mình bị ù, có tiếng vo ve trong tai, nghe không rõ. Đó là dấu hiệu bạn đã bị mắc bệnh ù tai và có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Liệu Ù tai tự khỏi không, có cần chữa không? Nếu đang gặp phải những thắc mắc này hãy cùng theo dõi những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa qua bài viết dưới đây.

Ù tai tự khỏi không, có cần chữa không?

Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm khi bị ù tai. Chúng ta thường đặt ra câu hỏi bị ù tai có khỏi được không. Nhiều người cho rằng nó sẽ tự khỏi, không nguy hiểm nên ở nhà, không thăm khám cũng không điều trị. Điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe cũng chúng ta đặc biệt là thính giác

Theo các bác sĩ chuyên khoa, ù tai có thể tự khỏi nhưng cũng có thể không. Bởi điều này còn phụ thuộc vài nhiều yếu tố khác nhau:

Nếu người bệnh chỉ bị ù tai do tác nhân như nước vô tai, di chuyển thay đổi độ cao,… thì sẽ khỏi sau vài giờ vài ngày. Nó cũng không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe nên chúng ta không cần chữa trị

Nhưng, nếu bị ù tai mà liên quan đến các bệnh lý kể trên thì nó sẽ không thể nào tự khỏi được, bệnh sẽ ngày càng phát triển nặng nếu chúng ta không điều trị. Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác, màng nhĩ, nguy hiểm nhất có thể gây điếc vĩnh viễn.

Chính vì vậy, không nên chủ quan hay nghĩ ù tai sẽ tự khỏi. Mọi người cần thăm khám để biết được vì sao mình bị ù tai, có như vậy mới đảm bảo được an toàn sức khỏe.

Cách chữa ù tai hiệu quả?

Khi bị ù tai nhưng không xác định được nguyên nhân mọi người tốt nhất nên nhanh chóng thăm khám. Tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chuyên nghiệp để thăm khám và điều trị để phòng tránh nguy hiểm.

Khi thăm khám tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh phù hợp. có thể là sử dụng phương pháp nội kho, ngoại khoa để chữa trị . Người bệnh nên chú ý tuân thủ theo các hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để mau chóng khỏi bệnh.

Kèm theo đó áp dụng phương pháp như thiền định yoga, liệu pháp phản hồi sinh học, tránh các tiếng ồn hoặc sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ tai khi bị ù quá lâu để có thể nghe rõ và không cảm thấy khó chịu vì bệnh.

Một vài chia sẻ trên đây mong sẽ giúp đỡ mọi người hiểu được Ù tai tự khỏi không, có cần chữa không? Chúng ta không nên chủ quan với tình trạng này vì nó có thể là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm. vì vậy khi bị ù tai cần nhanh chóng thăm khám và chữa trị nhanh chóng.

>>> Ù tai chữa hiệu quả bằng cách nào? CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu CWC để chữa ù tai, mang lại hiệu quả cao. CWC là một phương pháp điều trị bệnh ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng để chữa cho các bệnh nhân bị ù tai ở những mức độ khác nhau.

Đây là phương pháp điều trị ù tai, điếc tai hiệu quả, thường là khiến cho xương chũm, xoang nhĩ và màng nhĩ được thông với nhau, tạo nên 1 không gian xoang được che phủ bởi các biểu mô, làm sạch xương chũm, xoang nhĩ. Đặc điểm của phương pháp CWC là Xâm lấn tối thiểu: Không gây tổn thương, thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ, hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa, sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về Tai Mũi Họng. Là một trong những phòng khám lớn ở Hà Nội, nhận được sự tin cậy của người dân. Là phòng khám tổng hợp hiện đại về khám, điều trị, nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng. phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội trọng dụng nhân tài, thực hiện chiến lược “phát triển nhân tài”, từ khi phòng khám thành lập đến nay đã tuyển dụng rất nhiều các chuyên gia nổi tiếng, có thực lực, am hiểu sâu về lĩnh vực Tai Mũi Họng, cùng đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ quán trình khám chữa bệnh.

Thiết bị nhập khẩu: phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội bất luận là kỹ thuật điều trị hay là thiết bị điều trị thì các khoa Tai Mũi Họng của phòng khám Giải Phóng Hà Nội đều đi đầu trong lĩnh vực này. Phòng khám ứng dụng các hệ thống phương pháp và kỹ thuật tiên tiến hiện đại như: kỹ thuật cộng hưởng âm tần CZT8F, hệ thống kính nội soi STORZ của Đức, hệ thống thính lực Madsen của Đan Mạch, hệ thống giám sát nhật ký hô hấp khi ngủ, đặc biệt là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu CWC điều trị hiệu quả ù tai.

Hy vọng với những chia sẻ trên về vấn đề Ù tai tự khỏi không, có cần chữa không? sẽ là thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì về ù tai cũng như các bệnh về tai mũi họng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vẫn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan