Triệu chứng viêm tai giữa phổ biến

Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, chức năng thính lực, thậm chí viêm nhiễm tấn công sang vùng mũi họng. Nếu thấy bản thân có những triệu chứng viêm tai thì cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng viêm tai giữa phổ biến

Không chỉ người lớn mà trẻ em là đối tượng dễ bị viêm tai giữa do đề kháng kém, do vòi bên trong tai giữa của trẻ ngắn và nằm ngang dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào.

Do đó, khi nhận thấy con em mình có những dấu hiệu viêm tai giữa thì cần nên đi khám ngay:

Đau bên trong tai: Triệu chứng điển hình khi bị viêm tai giữa là đau bên trong tai, sưng đau tai, hay bị giật nhức tai, đau khoang tai, cơn đau lan ra nửa đầu.

Ù tai: Dịch mủ viêm nhiễm tích tụ ở bên trong tai gây nặng tai, ù tai, bệnh nhân cảm nhận được những âm thanh “ù ù”, “lùng bùng” rất ngứa ngáy, khó chịu.

Tai chảy dịch mủ vàng: Dịch mủ ở bên trong không kịp thời rạch trích mủ ra thì nguy cơ thủng màng nhĩ rất cao. Khi màng nhĩ bị thủng lổ thì dịch mủ vàng sẽ chảy ra ngoài, mùi hôi tanh khó chịu, ẩm ướt, ngứa ngáy.

Thính lực bị suy giảm: Viêm tai giữa khiến khả năng nhận âm thanh của người bệnh bị suy giảm, nghe không rõ, phải nói to mới nghe rõ, mất thính lực tạm thời. Viêm tai giữa gây thủng màng nhĩ sẽ gây điếc tai…

Vậy khi nhận thấy những triệu chứng viêm tai giữa trên ở trẻ em và người lớn nên đi thăm khám để chữa trị kịp thời, hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm tai giữa nếu không chữa trị sớm:

♦ Gây áp xe, tụ mủ, đau đớn, nhiễm trùng tai giữa.

♦ Mất thính giác, thậm chí điếc vĩnh viễn

♦ Biến chứng gây viêm mũi, viêm họng, ảnh hưởng xương hay lên vùng não gây áp xe não, viêm màng não, liệt hệ thần kinh… đe dọa tính mạng.

>>> Viêm tai giữa chữa bằng phương pháp nào hiệu quả? CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Chữa viêm tai giữa tại phòng khám đa khoa Giải Phóng

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, ngay khi thăm khám và phát hiện bệnh viêm tai giữa thì người bệnh không nên quá lo lắng vì hiện nay bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp hiện đại.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sử dụng kỹ thuật mới, tiên tiến “Tái tạo thính lực + thủ thuật hình thành màng nhĩ CS của Đức” có thể loại bỏ chứng viêm nhiễm, sửa màng nhĩ, nâng cao khả năng nghe và loại bỏ chứng viêm tai giữa đạt được hiệu quả cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, các chuyên gia tại phòng khám luôn cống hiến hết mình vì bệnh nhân nên việc chữa trị nhanh chóng mang lại kết quả cao.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Giải Phóng còn trang bị đầy đủ tiện nghi, các thiết bị y tế tân cùng phương pháp chữa trị được đánh giá hiệu quả, an toàn, đảm bảo sẽ mang lại kết quả sau cùng như mong đợi.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc tư vấn bệnh lý tai – mũi – họng qua hệ thống giải đáp trực tuyến của phòng khám. Hơn nữa, thông qua hình thức này, người bệnh có thể đặt hẹn khám trước để tiết kiệm và chủ động thời gian.

Là cơ sở chuyên khoa đã được cấp giấy phép hoạt động nên các khoản phí đều đã được kiểm duyệt và thông qua. Với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bệnh nhân, phòng khám chúng tôi vẫn luôn là một lựa chọn an toàn và sáng suốt. Với đội ngũ nhân viên, y, bác sĩ thân thiện, chu đáo cho những ai đến đây cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Do dụng lượng bài viết có hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Hy vọng những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Triệu chứng viêm tai giữa phổ biến. Nếucòn bất cứ thắc mắc gì thêm, bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan